Phương pháp bảo trì cho chất nhũ hóa chân không lưu thông bên ngoài

- Sep 18, 2018-


Bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài cắt, phân tán và tác động vào vật liệu bằng cách quay tốc độ cao của đầu đồng nhất nối với động cơ. Bằng cách này, vật liệu sẽ trở nên tinh tế hơn, thúc đẩy dầu và nước tan chảy. Nhiều sản phẩm như mỹ phẩm, kem dưỡng da, kem chống nắng, và các loại kem và thực phẩm khác như nước sốt và nước trái cây đều được sản xuất thông qua một chất nhũ hóa chân không bên ngoài.

Bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài bao gồm một thân bể, một thiết bị khuấy và một chất nhũ hóa cắt cao không liên tục hoặc một chất nhũ hóa cắt cao dòng ống. Bộ trộn tốc độ chậm bao gồm bộ trộn mái chèo và bộ trộn khung. Một cạp được cài đặt xung quanh bộ trộn khung. Chất nhũ hóa đồng nhất tốc độ cao bao gồm một bánh công tác quay tốc độ cao và stato với kênh dòng xuyên tâm. Lưỡi trên và dưới của bánh công tác được thiết kế đặc biệt quay với tốc độ cao, để vật liệu được hút lên xuống từ bánh công tác ở áp suất cao, sau đó được đẩy ra với tốc độ cao bằng lực ly tâm qua bánh công tác. Do có một khoảng cách nhỏ giữa bánh công tác và stato, nên vật liệu trong quá trình hít vào và ném qua một sự cắt mạnh, đùn, trộn, tiêm, dao động tần số cao và một loạt các phản ứng vật lý phức tạp, để trộn lẫn đủ chất nhũ hóa , bởi vì với tốc độ trộn chậm hình sin ngược đang diễn ra, cuối cùng làm cho toàn bộ chu trình từ trên xuống của vật liệu chứa để phân tán, trộn đồng nhất và nhũ hóa.

Phương pháp bảo trì cho chất nhũ hóa chân không lưu thông bên ngoài:

1. Sau khi sản xuất hoàn thiện, phải làm sạch máy nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài, nó không chỉ duy trì hiệu quả làm việc của rôto, mà còn đóng vai trò bảo vệ con dấu bí mật của quá trình nhũ hóa chân không lưu thông bên ngoài. Khi cần thiết, một bộ thiết bị lưu thông làm sạch được thiết kế và lắp đặt gần thiết bị ngoại vi.

2. Sau khi bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài được xác nhận bật máy để bịt nước làm mát, khởi động động cơ. Động cơ nên được thay đổi theo cùng một hướng của trục chính lặp đi lặp lại.

3. Nếu rò rỉ chất lỏng được tìm thấy tại trục trong khi vận hành, áp suất của phớt máy phải được điều chỉnh sau khi dừng máy.

4. Theo phương tiện được sử dụng bởi người dùng, bộ lọc xuất nhập khẩu phải được làm sạch thường xuyên để tránh làm giảm lượng nguyên liệu đến, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Vật liệu đi vào buồng làm việc phải là chất lỏng, không cho phép bột khô, khối lượng vật liệu trực tiếp vào máy, nếu không, sẽ gây ra sự nhòe và làm hỏng chất nhũ hóa.

5. Các mảnh kim loại hoặc đồ lặt vặt cứng và không thể phá vỡ đều bị nghiêm cấm vào buồng làm việc của bộ nhũ hóa chân không lưu thông bên ngoài, để tránh thiệt hại nghiêm trọng cho stator, rôto và thiết bị làm việc.

6. Trước khi sử dụng bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài, hãy tìm ra các quy tắc vận hành an toàn tương ứng để đảm bảo an toàn cho người vận hành và thiết bị. Trong hệ thống điều khiển điện, người dùng nên thiết lập một hệ thống bảo vệ an toàn và có một thiết bị nối đất động cơ điện đáng tin cậy.

7. Bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài phải kiểm tra rôto thường xuyên và tìm thấy sự hao mòn quá mức, và các bộ phận tương ứng phải được thay thế kịp thời để đảm bảo hiệu quả của việc phân tán và nhũ hóa.

8. Khi sử dụng chất nhũ hóa, vật liệu lỏng phải được nhập liên tục hoặc duy trì một lượng nhất định trong vật chứa. Bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài nên tránh hoạt động của máy không khí, để tránh các vật liệu trong công việc của nhiệt độ cao hoặc hư hỏng thiết bị kết tinh và hóa rắn!

9. Trong trường hợp có bất kỳ âm thanh bất thường hoặc lỗi khác trong hoạt động của bộ nhũ hóa chân không lưu thông bên ngoài, nó sẽ ngay lập tức dừng máy để kiểm tra và vận hành sau khi xử lý sự cố. Khi bộ nhũ hóa chân không tuần hoàn bên ngoài dừng lại, buồng làm việc và rôto nên được làm sạch.