Các ứng dụng khác nhau của chất nhũ hóa cắt cao trong ngành công nghiệp thực phẩm

- Mar 30, 2019-

Tốc độ phân tán và cắt quay tốc độ cao của máy trộn nhũ hóa chân không được điều khiển bởi động cơ kết nối với đầu đồng nhất. Và làm cho vật liệu tinh tế hơn, và hợp nhất của dầu và nước. Máy này được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Chẳng hạn như nước trái cây, nước tương, nước giải khát, mứt và các sản phẩm từ sữa.

Internal and external circulation Vacuum emulsifying mixer_副本_副本

Máy trộn nhũ hóa chân không cắt cao có thể trộn một hoặc nhiều pha (lỏng, rắn, khí) thành một pha liên tục không tương thích lẫn nhau (thường là chất lỏng). Trong trường hợp bình thường, các pha không tương thích lẫn nhau. Khi năng lượng bên ngoài là đầu vào, hai vật liệu được tổ chức lại thành một pha đồng nhất.

Do tốc độ tiếp tuyến cao và các hiệu ứng cơ học tần số cao được tạo ra bởi vòng quay tốc độ cao của rôto, vật liệu phải chịu lực cắt cơ học và thủy lực mạnh, ép đùn ly tâm, ma sát lớp chất lỏng và tác động trong khe hẹp giữa stato và rôto. Một sự kết hợp của nước mắt và nhiễu loạn tạo thành một huyền phù (rắn / lỏng), nhũ tương (lỏng / lỏng) và bọt (khí / lỏng).

Do đó, pha rắn không tương thích, chất lỏng và khí được phân tán và nhũ hóa đồng đều và mịn dưới tác động của quá trình trưởng thành tương ứng và lượng phụ gia thích hợp, và chu trình cao tần đáp ứng để có được sản phẩm chất lượng cao ổn định. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, ngoài các sản phẩm được sử dụng trong quá trình nhũ hóa, nó cũng có thể được áp dụng cho tất cả các loại mứt, trà trái cây, phụ gia thực phẩm, hương vị, kem, sô cô la, mayonnaise, trộn salad, nước sốt mè, sốt caramel và vv

Máy trộn nhũ hóa chân không và chất nhũ hóa cắt cao đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đặc biệt là trong pha trộn rắn-lỏng, trộn lỏng, nhũ hóa dầu-nước, phân tán, cắt. Lý do tại sao nó được gọi là chất nhũ hóa là nó có thể đạt được sự nhũ hóa.

Môi trường hai pha dầu-nước được trộn kỹ để tạo thành nhũ tương, được chia thành hai loại: nước trong dầu hoặc dầu trong nước. Để đạt được quá trình nhũ hóa, có ít nhất hai yêu cầu: Thứ nhất, cắt và phân tán cơ học mạnh, pha nước và pha dầu Môi trường chất lỏng đồng thời được cắt và vỡ thành các hạt nhỏ, sau đó được hợp nhất và sáp nhập để tạo thành nhũ tương. Thứ hai là một chất nhũ hóa phù hợp, hoạt động như một cầu nối trung bình giữa các phân tử dầu và nước. Thông qua hoạt động của điện tích và lực phân tử liên của nó, nhũ tương hỗn hợp dầu-nước có thể được lưu trữ ổn định theo thời gian mong muốn của chúng tôi; độ bền cắt của chất nhũ hóa ảnh hưởng trực tiếp đến độ mịn và hiệu ứng nhũ hóa cuối cùng. Lực cắt của chất nhũ hóa phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ cắt và liên quan chặt chẽ với vận tốc tuyến tính của đầu nhũ hóa. Ngày nay, tốc độ đường truyền là 10-13 m / s, được gọi là chất nhũ hóa và chất nhũ hóa cắt cao có tốc độ đường truyền là 23 m / s trở lên.

Sự khác biệt giữa ứng dụng chất nhũ hóa và chất nhũ hóa cắt cao trong ngành công nghiệp thực phẩm: lực cắt và hiệu ứng nhũ hóa của chất nhũ hóa cắt cao tốt hơn chất nhũ hóa thông thường. Khi thực phẩm được sản xuất, thông thường yêu cầu hiệu ứng nhũ hóa không cao và độ nhớt không lớn. Sản phẩm (nước trái cây, đồ uống, sản phẩm sữa, nước tương, vv), vì lý do chi phí, các nhà sản xuất sẽ chọn chất nhũ hóa thông thường; nếu độ nhớt cao, hoặc các sản phẩm có yêu cầu nhũ hóa cao (salad, mayonnaise, nước sốt đường, hương liệu và nước hoa), sô cô la, v.v.) phải sử dụng chất nhũ hóa cắt cao.