Sự khác nhau giữa gia nhiệt bằng điện và gia nhiệt bằng hơi cho máy trộn nhũ tương chân không

- Mar 08, 2019-

Máy trộn đồng nhất chân không có thể thực hiện nhiều quy trình sản xuất như trộn, phân tán, đồng nhất hóa và nhũ hóa. Ngay cả khi các vật liệu được sản xuất là khác nhau, cấu hình tổng thể của chất nhũ hóa về cơ bản là giống nhau. Nhưng trong phương pháp sưởi ấm, hệ thống sưởi có thể được chia thành sưởi ấm bằng điện và sưởi ấm bằng hơi nước. Đối với hai cách này, cách nào là tốt hơn?

Trong thực tế, không có sự khác biệt thiết yếu giữa hai điều này, chủ yếu là vì các dịp được sử dụng là khác nhau. Các loại sưởi điện là một chức năng khép kín, tương đối thuận tiện hơn. Loại hơi nước cần được sử dụng trong môi trường hơi nước, nhưng nó cũng là một loại tái chế và sử dụng năng lượng hơi nước, tương đối tiết kiệm năng lượng.

Trong nhiều nhà máy, sưởi ấm bằng điện là phổ biến hơn. Đây là chức năng khép kín của máy trộn nhũ hóa chân không, và hệ thống kiểm soát nhiệt độ được bao gồm cảm biến nhiệt độ và cách nhiệt, có thể kiểm soát nhiệt độ dễ dàng và không cần thêm thiết bị sưởi ấm, giảm chi phí sưởi ấm. Khi gia nhiệt cách nhiệt, chúng ta có thể chọn môi trường khác nhau theo yêu cầu vật liệu và nhiệt độ khác nhau. Thường được sử dụng là: nước, dầu truyền nhiệt, v.v.

Đôi khi, do đặc thù của nguyên liệu sản xuất, hoặc Khi có hơi làm sẵn tại nơi sản xuất, hơi có thể được chọn làm phương pháp gia nhiệt của máy trộn nhũ hóa chân không. Việc sưởi ấm hơi nước có thể được điều khiển bởi hệ thống nhiệt độ tự động để kiểm soát nhiệt độ của vật liệu.

Vì vậy, khi lựa chọn chất nhũ hóa đồng nhất chân không cho thiết bị mỹ phẩm, nhà máy mỹ phẩm nên xác định phương pháp gia nhiệt của chất nhũ hóa theo điều kiện sản xuất thực tế.

Máy móc hàng không vũ trụ (YUHANG) là nhà sản xuất máy móc hóa chất chuyên nghiệp, chúng tôi đã cung cấp máy và giải pháp GMP cho tất cả các nơi trên thế giới cho các nhà máy mỹ phẩm và hóa chất hàng ngày. Nếu bạn quan tâm đến máy của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Vacuum emulsifying mixer machine