Quá trình nhũ tương mỹ phẩm

- Aug 21, 2018-

Với sự cải tiến của công nghệ R & D mỹ phẩm, có một số phương pháp sản xuất nhũ tương. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào theo nhu cầu của quá trình sản xuất. Nhưng cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản để sản xuất mỹ phẩm. Công nghệ và công thức trưởng thành, thiết bị nhũ hóa phù hợp, phương pháp sản xuất hợp lý, có thể có được sản phẩm chất lượng cao.

Máy trộn nhũ hóa chân không cắt cao là thiết bị sản xuất chủ yếu cho ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đại. Với sự phát triển của các thiết bị nhũ hóa, máy trộn nhũ hóa chân không ngày càng thông minh hơn. Tăng sản lượng và tốc độ của mỹ phẩm rất nhiều.

Internal and external circulation Vacuum emulsifying mixer_副本_副本.jpg

Máy trộn nhũ tương chân không tiêu chuẩn thường được trang bị bể chứa nước, bể chứa dầu và bể chính, máy khuấy trộn, chân không, sưởi ấm và làm mát, đồng hóa và khử bọt. Vật liệu đầu vào và xả dễ dàng, và thuận tiện để làm sạch.


(1) Chuẩn bị thùng dầu

Nguyên liệu mỹ phẩm cho pha dầu: dầu mỏ, dầu mỡ, sáp, chất nhũ hóa và các thành phần hòa tan trong dầu khác được thêm vào pha dầu, mở chức năng làm nóng, sau đó trộn và làm nóng đến 70 ~ 75 ° C. Điều quan trọng là tránh kéo dài làm nóng hoặc quá nóng, cũng như quá trình oxy hóa vật liệu pha dầu. Quá trình nhũ hóa có thể được thực hiện, sau khi hàm lượng dầu oxy hóa, chất bảo quản và các vật liệu khác được hòa tan trong bể dầu.


(2) Chuẩn bị bể nước

Chuẩn bị nước khử ion bằng máy xử lý nước, và thêm nước vào bể nước, sau đó thêm các thành phần hòa tan trong nước: glycerin, propylene glycol, sorbitol, các yếu tố giữ ẩm, v.v. Sau đó khuấy và đun nóng đến 90 - 100 ° C, khử trùng trong 20 phút, sau đó làm lạnh đến 70 ~ 80 ° C. Nếu công thức mỹ phẩm có chứa các polyme hòa tan trong nước, nên cấu hình chúng một cách riêng biệt.

(3) Nhũ tương

Các vật liệu trong bể nước và bể chứa dầu đã được hút vào bể chính bằng bơm định lượng theo tỷ lệ. Sau đó, chúng tôi thiết lập việc trộn, tốc độ đồng nhất hóa, thời gian và nhiệt độ, để hoàn thành quá trình nhũ hóa.

(4) Làm mát và xả

Sau khi cao nhũ hóa, làm lạnh nhũ tương đến nhiệt độ phòng.

Nhiệt độ xả phụ thuộc vào nhiệt độ làm mềm của hệ thống nhũ hóa. Nói chung, nó chảy ra khỏi nồi nhũ hóa bằng trọng lực riêng của nó, và cũng có thể được chiết xuất hoặc đùn với không khí điều áp.

(5) Lưu trữ và đóng gói

Thông thường, Tài liệu sẽ được lưu trữ trong vài ngày, để đánh giá chất lượng sản phẩm, sau đó điền vào sau khi xác nhận sản phẩm đủ điều kiện. Ngoài công nghệ và công thức trưởng thành, thiết bị nhũ hóa cũng rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm. Công ty TNHH Máy móc và Công nghệ tự động hàng không vũ trụ Quảng Châu có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, chúng tôi không chỉ có thể cung cấp các thiết bị sản xuất chất lượng cao mà còn cung cấp giải pháp cho các nhà sản xuất mỹ phẩm, để sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao.