Quy trình sản xuất bột mỹ phẩm

- Apr 09, 2019-

Mỹ phẩm dạng bột là một loại sản phẩm trang điểm dành cho mặt, được áp dụng cho phấn phủ hạt mịn lên mặt để che giấu khuyết điểm nhất định trên da, đòi hỏi màu da gần như tự nhiên và kết cấu tốt. Sản phẩm dạng bột nên có độ mịn tốt, độ bám dính, khả năng thấm hút và khả năng che giấu.

Theo yêu cầu trên, sản phẩm bột phải có các tính năng sau:
1. Trượt: Vật liệu bột thường có xu hướng kết tụ. Khi bột được áp dụng cho mặt, nó có xu hướng chặn. Do đó, nó phải trơn để giữ cho chất lỏng bột.
2. Độ bám dính: Các sản phẩm bột có khả năng rơi ra sau khi sử dụng, do đó bắt buộc phải tuân thủ da. Magiê, kẽm và muối nhôm có độ bám dính tốt trên da và có thể làm tăng bột trên da. Độ bám dính trên đỉnh.
3. Hấp thụ: Hấp thụ đề cập đến sự hấp thụ của nước hoa và cũng đề cập đến sự hấp thụ của dầu và độ ẩm. Các sản phẩm bột thường sử dụng canxi cacbonat kết tủa, magiê cacbonat, đất sét keo, tinh bột hoặc đất tảo cát làm chất hấp thụ cho hương thơm.

4. Khả năng che khuyết điểm: Các sản phẩm phấn thường có màu, gần với màu của da và có thể che giấu Chloasma hoặc các nhược điểm nhỏ.

V type powder mixer2

Sản xuất bột mỹ phẩm

Quy trình sản xuất bột mỹ phẩm chủ yếu bao gồm trộn, xay, sàng, tạo hương, đóng gói, v.v.

1. Công việc chuẩn bị

Kiểm tra xem thời tiết các nguyên liệu thô được kiểm tra bởi bộ phận kiểm tra và các quy mô được sửa chữa.

Kiểm tra thời tiết máy phay, máy trộn bột tốc độ cao, máy nghiền bột chạy bình thường.

Các thùng chứa, máy phay, túi nylon của máy nghiền, sàng và thùng nhôm phải được thiết kế đặc biệt để sản xuất các loại bột màu khác nhau. Khi thay đổi các loại bột màu khác nhau, các thiết bị và thùng chứa như máy trộn tốc độ cao và máy nghiền bột siêu mịn nên được làm sạch hoàn toàn.


20L powder mixer_副本

2. Trộn, xay, sàng

(1) Trộn: Để trộn các thành phần khác nhau cuối cùng với máy, Có bốn loại máy móc để trộn bột: máy trộn ngang, máy nghiền bi, máy trộn loại V và máy trộn tốc độ cao. Máy trộn tốc độ cao là máy trộn hiệu suất cao được sử dụng trong những năm gần đây. Thời gian trộn của toàn bộ bột là khoảng 5 phút và tốc độ khuấy là 1000-1500r / phút.
(2) Phay: Để nghiền nguyên liệu bột một lần nữa, để các sắc tố được thêm vào được phân bố đều hơn, giả sử màu sắc mong muốn, mức độ nghiền khác nhau và màu sắc của bột thơm cũng hơi khác nhau.

(3) Rây: Sau khi xay và trộn, bột cần được sàng bằng máy sàng bột rung, để tách các hạt thô.

(4) Hương liệu: Thông thường, hương thơm được thêm vào một phần canxi cacbonat hoặc magiê cacbonat, khuấy đều và sau đó được thêm vào máy nghiền bi loại V để trộn. Nếu sử dụng máy nghiền phản lực hoặc máy nghiền siêu mịn, để tránh sự bám dính của chất nhờn, hiệu quả nghiền được cải thiện trong khi tránh ảnh hưởng của bột lên tinh chất sau khi tăng nhiệt độ nên được trộn với canxi cacbonat và hương vị vào Bột sau khi đi qua thiết bị phân ly lốc xoáy, rồi trộn.

through powder mixer1

3. Đóng gói

Chất lượng của hộp bao bì bột cũng là một phần quan trọng. Mặc dù bột là bình thường trong tất cả các khía cạnh khác, nó cũng sẽ gây ra vấn đề do việc lựa chọn hộp đóng gói mà không chú ý đến chất lượng. Ngoài vẻ đẹp của hộp, điều chính là hộp không thể ngửi thấy, trong điều kiện bình thường, nó sẽ không tạo ra mùi trong một thời gian dài, bởi vì một số hộp dán dễ bị ẩm mốc trong thời tiết nóng và khí hậu ẩm ướt.


Sản xuất bột ép

Các thiết bị sản xuất bột, bột và bột hoạt thạch là tương tự nhau, và nó phải được trộn, nghiền và sàng. Để ép bánh bột, cần phải thêm keo, lanolin và dầu trắng để tăng cường hiệu suất keo của bột, hoặc sử dụng Bột đầy chất béo được ép và tạo hình, bởi vì cơ sở bột đầy chất béo có tốt đặc tính kết dính.


downward pressing  type powder pressing machine

Ép bột

Trước khi ép bột Nguyên liệu bột cần được sàng bằng máy sàng 60 lưới, Cũng cần kiểm tra máy ép bột, xem nó có chạy bình thường không, có rò rỉ dầu nghiêm trọng không, khi nhấn, phải phẳng và ổn định, không quá nhanh, ngăn chặn rò rỉ bột và nghiền, và điều chỉnh áp suất theo công thức. Áp suất cần thiết để ép bánh bột có liên quan đến hình thức của máy ép bột, độ ẩm trong bột và hàm lượng chất hấp thụ độ ẩm, và hình dạng của hộp đựng. Nếu áp suất quá cao, bột ép sẽ quá cứng. Nó không phải là dễ dàng để xóa sạch; Nếu áp suất quá nhỏ, bột làm ra sẽ quá lỏng và giòn.