Trong những trường hợp cần một động cơ chống cháy nổ

- Apr 30, 2020-
image
Trong những trường hợp cần một động cơ chống cháy nổ

1. Động cơ chống cháy nổ là gì

Động cơ chống cháy nổ là một loại động cơ có thể được sử dụng trong trường dễ cháy và nổ, khi chạy mà không tạo ra tia lửa điện. Động cơ chống cháy nổ chủ yếu được sử dụng trong khai thác than, dầu khí, hóa dầu và công nghiệp hóa chất. Ngoài ra, trong dệt may, luyện kim, khí đô thị, giao thông vận tải, chế biến ngũ cốc và dầu, giấy, y học và các bộ phận khác cũng được sử dụng rộng rãi. Động cơ chống cháy nổ, là thiết bị điện chính, thường được sử dụng để lái máy bơm, quạt, máy nén và các máy móc truyền động khác.

2. Các tính năng của động cơ chống cháy nổ:

Động cơ chống nổ sử dụng vỏ chống cháy nổ để tách phần điện có thể tạo ra tia lửa, vòng cung và nhiệt độ nguy hiểm khỏi hỗn hợp khí nổ xung quanh. Tuy nhiên, vỏ không được bịt kín và hỗn hợp khí nổ xung quanh có thể đi vào động cơ thông qua khe hở bề mặt khớp của các bộ phận khác nhau của vỏ. Khi tiếp xúc với tia lửa, hồ quang, nhiệt độ cao nguy hiểm và các nguồn đánh lửa khác trong vỏ, có thể phát nổ, khi động cơ 0010010 # 39; vỏ nổ không chỉ không làm hỏng hoặc biến dạng , mà cả ngọn lửa nổ hoặc khí nóng xuyên qua khe hở bề mặt khớp, không thể đốt cháy hỗn hợp khí nổ xung quanh.

Tóm tắt:

Có nhiều loại động cơ chống cháy nổ, trong môi trường khu vực nguy hiểm cháy nổ, để đảm bảo sản xuất an toàn, lựa chọn động cơ chống cháy nổ là rất quan trọng. Trong việc lựa chọn động cơ chống cháy nổ phải có hiểu biết về hiệu suất chống cháy nổ của nó, sử dụng chỉ chọn đúng động cơ chống cháy nổ, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và không lãng phí tài nguyên