Nguyên lý làm việc của máy chiết rót

- Dec 20, 2018-

Với sự phát triển của công nghệ, chức năng của máy làm đầy ngày càng mạnh mẽ hơn và được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Theo cách này, người vận hành cần biết các bước vận hành của máy rót, cách sử dụng và xử lý lỗi với phương pháp khẩn cấp.

Automatic filling capping machine

Nguyên lý làm việc của máy rót, là để đạt được hiệu quả của liên kết. Cần phải sử dụng một máy truyền để cho phép các bộ phận khác nhau phối hợp với nhau. Khi chai đạt đến một lượng nhất định, có một cảm biến hồng ngoại đặc biệt trên đường cho ăn vào chai để nhận cảm ứng, và sau đó tự động bắt chai trở lại. Sau khi chai trước đổ đầy xong, sau đó để chai phía sau đến trạm rót, để đạt được không chai, không đổ đầy. Khi chai vào trạm rót, phần làm việc khác sẽ dừng lại. Vòi rót sẽ ngừng hoạt động, khi chai di chuyển. Băng tải sẽ tiếp tục hoạt động, nút chai cũng sẽ được phát hành. Chai được làm sạch sẽ đi qua máy giặt chai, mở khóa chai và nâng lên bằng xi lanh nâng chai. Van làm đầy ấn miệng chai để tạo thành một con dấu. Sau khi chai được sơ tán, chân không sẽ hút vật liệu trong phễu vào chai.

Khi áp suất không khí trong chai giống như áp suất không khí trong bể chứa, van rót sẽ mở ra dưới tác động của van rót. Tại thời điểm này, vật liệu trong chai sẽ tăng lên một độ cao nhất định và sẽ đóng vòi phun khí trở lại và tự động dừng đổ đầy.

Sau đó đóng van rót và van khí, và xả khí vào cổ chai, để tránh vật liệu phun ra khi chai rơi xuống, do đó hoàn thành toàn bộ quá trình rót.