Các phương pháp làm sạch máy nhũ tương là gì?

- Jun 27, 2018-

Vệ sinh và làm sạch là một trong những bước quan trọng nhất trong việc duy trì và bảo dưỡng chất nhũ hóa chân không. Trong sản xuất hỗn hợp của thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hàng ngày và công nghiệp hóa chất, các phương pháp làm sạch phổ biến là: ngâm làm sạch, làm sạch và làm sạch, làm sạch siêu âm, hệ thống làm sạch CIP và phun làm sạch.


Theo các thông số kỹ thuật, kích thước và độ phức tạp của thiết bị, các phương pháp làm sạch thích hợp cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, vật liệu chung, thiết bị nhỏ, phương pháp làm sạch sẽ là một chút đơn giản, thành phần hóa học của phương pháp làm sạch vật liệu đặc biệt, đại lý làm sạch cũng cần sự lựa chọn đặc biệt, cụ thể theo nhu cầu thực tế để lựa chọn.


Phương pháp làm sạch chất nhũ hóa chân không thông thường

1, ngâm phương pháp làm sạch

Sử dụng năng lượng hóa học và nhiệt của một nhiệt độ và nồng độ nhất định của chất làm sạch để làm mềm hoặc hòa tan chất còn sót lại dính vào bể, đó là phương pháp làm sạch đơn giản và dễ vận hành.


2. phương pháp làm sạch phun

Dưới áp lực nhất định, đó là phương pháp làm sạch phổ biến mà chất tẩy rửa hoặc nước sạch được sử dụng để phun các bộ phận làm sạch của chất nhũ hóa cắt cao và loại bỏ bụi bẩn qua một vòi hình dạng nhất định.


3, chà

Rửa sạch bụi bẩn bằng phương pháp rửa quay. Hiệu quả khử nhiễm tốt hơn.


4. làm sạch bằng siêu âm

Một số thiết bị nhũ tương chân không có độ sạch cao là bắt buộc, và phương pháp làm sạch chung có thể không đáp ứng các yêu cầu làm sạch. Trong trường hợp này, phương pháp làm sạch siêu âm có thể được chọn.


5, hệ thống làm sạch CIP

Thường được gọi là hệ thống làm sạch địa phương, nó được sử dụng rộng rãi trong nước giải khát, sữa, nước ép trái cây, bột trái cây, mứt, rượu vang và các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống cơ giới hóa cao khác. Đối với các thiết bị sản xuất có mức vệ sinh nghiêm ngặt hơn, phương pháp làm sạch CIP cũng có thể được sử dụng.


Phương pháp làm sạch có thể nhắm vào thiết bị máy nhũ hóa chân không đơn lẻ, và cũng có thể nhắm vào toàn bộ dây chuyền sản xuất của thiết bị nhũ hóa, và các phương pháp kết hợp thiết bị khác nhau sẽ khác nhau. Yêu cầu đối với thiết bị sản xuất số lượng lớn hoặc đa số càng cao, công thức làm sạch được chọn càng phức tạp.